Thứ Sáu, 18 tháng 3, 2016

Gỗ tràm hoa vàng là gì? Tính chất gỗ tràm tròn là gì ?

Không có nhận xét nào :
Tràm hay được gọi là Tràm bông Vàng, một số người còn được gọi Keo lá tràm. Gỗ tràm bông vàng còn có tên khoa học là Acacia auriculiformis.

Bán Gỗ tràm được dùng đa mục đích, thân thẳng, cao 25-30m, đường kính 60-80cm, vỏ màu nâu đạm, có những vết nứt nhỏ từ 2-3mm hiện lên thân cây. Lá nguyên đơn màu xanh lục, sáng lóa, mọc cách, hình lưỡi liềm, đầu và gốc lá nhọn, trên thân lá có 6-8 hình cung song song. Hoa lưỡng tính, mọc thành cụm, có màu vàng.Cây Tràm được phân bố thiên nhiên ở Australia và trồng phổ biến ở Đông Nam Á như Indonesia, Myanmar, Thái Lan…… Ở Việt nam, gỗ Tràm được dùng nhiều ở các tỉnh Bắc Trung Bộ đến Nam Trung Bộ (đặt biệt ở các tỉnh giấc Nam Bộ) và Tây nguyên. Gỗ Tràm cũng sinh trưởng tốt ở Bắc Bộ & những nơi đất màu mỡtốt và trồng thâm canh.

Hính dàng gỗ pơ mu là sinh trưởng nhanh và thích nghi rộng. song song, tạo giá trị kinh tế lớn nên Chính phủ Việt Nam rất chú trọng chính sách phát triển trồng rừng Gỗ Tràm để phủ xanh đất trống đồi núi trọc, cũng như cải tạo đất sinh sản lâm nghiệp và làm vật liệu cho ngành chế biến gỗ và vật liệu giấy.

Do thuộc tính lý hóa của Tràm là chống lại được sự tiến công của mối mọt và sâu bọ. song song, làm chậm sự thoái hóa Gỗ trong điều kiện thiên nhiên như : mưa, nắng ….. Nên Gỗ Tràm rất hạp để chế biến ra sản phẩm VÁN SÀN có chất lượng tốt mà giá rẻ hơn rất nhiều so với các loại Gỗ khác.

Sản phẩm ván sàn bán gỗ sồi mỹ của Vân Gỗ được khai phá từ những cánh rừng TRÀM được trồng từ 13 năm tuổi trở lên, gỗ phải có đường kính trên 18cm, khi đó gỗ có màu dung nhan vàng sáng, ít khuyết tật, có độ cứng chắc, tỷ trọng lớn hơn 650kg/m3, tỷ lệ co rút thấp, ít biến dạng trong quá trình gia công chế biến.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét